help with university assignments

Hướng dẫn cách làm, cách bơm bóng bay lên trần nhà đơn giản 2023

Bạn đang muốn biết cách làm bong bóng bay lên trần nhà để tự bơm bóng bay tại nhà, cách bơm bóng bay,bơm bóng bay ở đâu,  mà không biết nên chuẩn bị những dụng cụ gì? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bóng bay từ lâu đã trở thành thú chơi phổ biến của rất nhiều người. Chúng ta thường thấy bóng bay xuất hiện ở các dịp lễ tết, sinh nhật, hội nghị,… Bóng bay là đồ dùng trang trí không thể thiếu và cũng là đồ chơi phổ biến của các em nhỏ.

[external_link_head]

Nếu bạn đang muốn biết cách làm bong bóng bay lên trần nhà để tự bơm bóng bay tại nhà đơn giản và an toàn thì dưới đây sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Hướng dẫn cách làm, cách bơm bóng bay lên trần nhà đơn giản
Tự bơm bóng bay tại nhà đơn giản

Nguyên lý làm bong bóng bay lên

Trước khi tìm hiểu cách làm bong bóng bay, ta cùng tìm hiểu nguyên lý làm bong bóng bay lên. Có rất nhiều bạn tìm hiểu “cách bơm bóng bay bằng bơm tay, bơm bóng bay bằng điện, cách bơm bóng bay bằng bơm tay,….”

Có vẻ như các bạn đang hiểu sai nguyên lý. Thực ra, nguyên lý để làm bóng bay lên khá đơn giản. Để nâng 1 vật gì đó lên, cần có 1 thứ gì đó nhẹ hơn không khí và đủ lực để nâng vật ấy lên.

Trong bài viết hôm nay, để làm bong bóng bay lên thì ta cần 1 lượng khí nhẹ hơn không khí để bơm vào bóng. Loại khí ấy có thể là Heli hoặc Hidro. Và lời khuyên cho bạn là nên sử dụng khí heli cho an toàn nhé.

Ngoài 2 loại khí kể trên thì những việc như bơm bóng bằng điện, bằng bơm tay, hay thổi thì đều không bay được nhé. Vì trọng lượng những loại hơi đó đều bằng hoặc nặng hơn không khí nhé.

Cách làm bong bóng bay lên trần nhà cần chuẩn bị dụng cụ gì?

Dụng cụ bơm bong bóng cần chuẩn bị để thực hiện cách làm bóng bay

Trước khi tìm hiểu cách làm bong bóng bay lên trần nhà, bạn cần chuẩn bị dụng cụ bơm bong bóng, đồ bơm bong bóng:

[external_link offset=1]

Bình khí bơm bóng bay thả trần

Có rất nhiều bạn đang thắc mắc làm sao để bong bóng bay lên trần nhà, liệu bơm bằng “ống bơm xe đạp” có bay được không?

Để biết cách làm bóng bay bay lên trời bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ bơm bóng bay. Dụng cụ bơm bóng bay mini tại nhà rất đơn giản, chỉ cần bóng bay đã chuẩn bị sẵn và bình khí bơm bóng bay là bạn đã có thể thực hiện.

Điều quan trọng ở đây là bạn cần cân nhắc mình nên lựa chọn loại bình bơm bóng bay bằng loại khí nào (Khí Heli hay Hydro).

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại bình bơm bóng bằng các loại khí khác nhau. Nhưng Migco khuyến cáo bạn nên sử dụng bình khí Heli để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không nên sử dụng bình khí Hydro để bơm bóng bay, vì chúng cực kì nguy hiểm và dễ gây cháy nổ.

Để thực hiện cách bơm bóng bay thả trần đơn giản tại nhà, bạn nên tìm mua các loại bình khí mini có dung tích nhỏ dưới 10kg. Với dung tích nhỏ nhưng chúng được nén với áp suất cao ( 150bar) do đó bình bơm khí này sẽ giúp bạn bơm được một số lượng bóng bay tương đối lớn. Vậy nên hãy cân nhắc lựa chọn loại bình bơm khí mini có dung tích phù hợp để tiết kiệm nhất!

Dụng cụ bơm bóng bay bằng tay

  • Đồ bơm bong bóng bằng tay, dụng cụ bơm bong bóng, máy bơm bong bóng bay mini: Bạn có thể ra chợ lớn là bạn có thể tìm thấy nơi bán máy bơm bong bóng.
  • Bong bóng. Bạn có thể mua bong bóng ở chợ lớn với số lượng nhiều, đa dạng mẫu mã và giá khá rẻ.
  • Dây ruy băng trang trí.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, bơm bóng bay bằng tay sẽ không làm bong bóng bay lên trần được nhé.

Hướng dẫn cách làm, cách bơm bóng bay lên trần nhà đơn giản

Những chú ý khi tự bơm bóng bay tại nhà

Rất nhiều người đặt vấn đề như cách tạo khí bơm bóng bay, cách tạo khí hydro đơn giản, cách bơm bóng bay hidro,…Tuy nhiên, khí hidro là vô cùng nguy hiểm.

  • Để thổi bong bóng bay, tự bơm bóng bay tại nhà hiệu quả, lời khuyên là bạn nên lựa chọn loại khí sử dụng cho an toàn và loại khí được khuyên dùng hơn hết đó chính là khí helium.
  • Khí heli là loại khí trơ, có tính chất không màu, không mùi vị. Sử dụng khí heli bơm bóng bay tuyệt đối an toàn bởi trong thành phần không chứa chất gây cháy nổ.
  • Trong khi đó, nếu sử dụng các loại bình bơm bóng bay bằng khí hydro, khí metan vô cùng nguy hiểm. Nếu có bất cứ một tác động như mồi lửa là có thể phát nổ ngay lập tức.

Cách bơm bóng bay tại nhà đơn giản

Cách bơm bong bóng bay tại nhà bằng dụng cụ bình bơm bóng mini thực hiện vô cùng đơn giản.

  • Đầu tiên bạn nên gắn chặt van điều chỉnh lượng khí vào đầu nối của bình (đảm bảo rằng lượng khí trong bình không bị rò rỉ ra ngoài).
  • Sau đó bạn bắt đầu mở van điều chỉnh lượng khí ra và tiến hành bơm bóng. Đây là cách thổi bóng bay khá đơn giản.

Lưu ý: Nên mở nhẹ tay tránh để lượng khí heli ra ồ ạt cùng một lúc. Sau thời gian ngắn, bóng bay sẽ được bơm xong, bạn dùng dây để cột chặt và ngăn không cho lượng khí thoát ra ngoài.

Nhiều bạn có đặt câu hỏi “cách buộc bóng bay nhanh”. Vâng, để nhanh thì bạn cần phải làm thường xuyên và đều đặn thì tay bạn sẽ trở nên điêu luyện và chuyên nghiệp hơn nhé ^^

[external_link offset=2]

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để làm những việc này, bạn có thể đặt dịch vụ hoặc mua bóng bay khí heli tại các cửa hàng trang trí sự kiện.

Mua bong bóng bay heli ở đâu tphcm?

Hướng dẫn cách làm, cách bơm bóng bay lên trần nhà đơn giản

Vì tự bơm bong bóng bay tại nhà bằng khí heli nên bóng sẽ tự động bay lên. Bạn nên có những đồ vật hoặc dây buộc bóng bay tại một chỗ cố định.

Để mua bình khí bơm bóng bay Heli chất lượng và tự tay bơm bóng bay dùng trong trang trí tiệc – Quý khách hàng có thể tham khảo khí bơm bóng bay migco

Mua Bình khí Heli 

Hotline: 0909084174

>> Cách trang trí phòng sinh nhật bằng bong bóng bay Heli

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ

Đường dây nóng: 090 908 4174

Email: lienhe@bongbongxinh.com

Trang web: trangtribongbong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *