help with university assignments

Mở cửa phòng tắm cho thoáng, những sai lầm nguy hiểm ai cũng mắc phải

Dưới đây là một số sai lầm trong thói quen sinh hoạt hàng ngày khiến ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng ẩm thấp khiến vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Mở cửa phòng tắm vào phòng chức năng sau khi tắm xong

Mở cửa phòng tắm vào phòng chức năng sau khi tắm xong

Sau khi tắm, nếu bạn mở cửa phòng tắm vào phòng chức năng, hơi ẩm sẽ tràn ra ngoài khiến nấm mốc phát triển. Điều tốt nhất nên làm là mở cửa sổ phòng tắm ra ngoài trời hoặc bật quạt thông gió để giảm độ ẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu để tránh nấm mốc phát triển.

Phơi quần áo ướt trong nhà

Phơi quần áo ướt trong nhà

Nhiều người thường phơi quần áo trong nhà vào những ngày mưa phùn lạnh và ẩm ướt để chúng nhanh khô hơn. Tuy nhiên, việc phơi quần áo ướt trong nhà hoặc đặt trong máy sấy quần áo khiến nước bốc hơi khiến độ ẩm trong phòng tăng khoảng 30%. Điều này khiến nấm mốc dễ phát triển và phát tán ra ngoài không khí, ảnh hưởng tiêu cực đến những người bị dị ứng và hen suyễn.

Đóng cửa thường xuyên

Đóng cửa thường xuyên

Vào mùa đông, trời lạnh, nhiều người có thói quen đóng kín cửa cả ngày khiến độ ẩm trong nhà mất cân bằng, gây ô nhiễm không khí, giúp vi rút, nấm mốc gia tăng.

Vì vậy, dù trời lạnh bạn cũng nên mở cửa sổ khoảng 30 phút để không khí trong phòng được lưu thông, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đóng tủ

Các ngăn tủ thường đóng kín khiến không khí không lưu thông, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Vì vậy, bạn nên mở rộng cửa khoảng 15 phút mỗi ngày để không khí được lưu thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *