help with university assignments

Mẹo tiết kiệm nước 9 cách tiết kiệm nước không phải ai cũng biết

Nếu bạn không biết, thói quen hàng ngày của bạn như mỗi lần xả nước trong khi đánh răng sẽ lãng phí từ 3-6 lít nước hoặc tưới không đúng cách, bạn sẽ sử dụng 1.000 lít nước mỗi giờ.

Những thói quen sinh hoạt đó tưởng chừng không ảnh hưởng gì đến hóa đơn tiền nước hàng tháng của bạn mà ngược lại, nếu áp dụng đúng cách, chúng có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể đấy!

1. Khắc phục rò rỉ nước

Trường hợp hóa đơn tiền nước của gia đình bạn cao hơn tháng trước thì khả năng cao là nước bị rò rỉ. Một số rò rỉ nước phổ biến nhất là:

  • Vòi nước sinh hoạt
  • Vòi rửa chén
  • Vòi sen
  • Xịt vệ sinh
  • Phòng vệ sinh
  • Hệ thống ống nước gia đình

Mỗi lần rò rỉ như vậy, gia đình bạn tiêu thụ khoảng 15 lít nước mỗi ngày, tương đương khoảng 5.500 lít nước mỗi năm.

2. Mua đồ gia dụng tiết kiệm nước

Máy rửa bát là một trong những thiết bị gia dụng giúp tiết kiệm nước đáng kể để sử dụng hàng ngày

Các vật dụng trong gia đình như máy rửa bát, máy giặt, vòi hoa sen, bồn cầu, bình nóng lạnh tiết kiệm điện nước tốt sẽ giúp tiết kiệm một lượng nước đáng kể cho gia đình bạn.

Ngoài ra, những đồ dùng cũ, động cơ hoạt động không tốt sẽ tốn nhiều nước hơn, bạn nên kiểm tra và thay thế định kỳ để tiết kiệm nước.

3. Lắp đặt đồng hồ nước

Lắp đặt đồng hồ đo nước là cách tốt nhất để kiểm soát lượng nước bạn sử dụng. Nếu hóa đơn của bạn tăng bất thường thì có thể bạn đã lãng phí nước vào một thiết bị nào đó, và bạn sẽ có giải pháp để tiết kiệm hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nắm rõ hơn lượng nước sử dụng hàng tháng để thanh toán đúng số tiền nước đã sử dụng.

4. Tắt vòi trong khi đánh răng

Tắt vòi trong khi đánh răng là một trong những cách tiết kiệm nước hiệu quả nhất

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm nước nếu bỏ thói quen bật vòi trong khi đánh răng. Mỗi lần tắt vòi trong khi đánh răng, bạn có thể tiết kiệm được từ 3-6 lít nước. Đánh răng là thói quen hàng ngày nên nếu duy trì thói quen xấu này, bạn sẽ lãng phí rất nhiều nước trong một tháng.

5. Sử dụng vòi sen tăng áp trong phòng tắm

Một vòi hoa sen có thể chảy từ 5-50 lít nước mỗi phút. Khi bạn tắm vòi hoa sen bằng vòi thường, vòi hoa sen có lỗ lớn sẽ cho nước chảy ra nhiều gây lãng phí nước. Do đó, vòi sen tăng áp có thể giúp tăng áp lực nước, giúp bạn tận dụng tối đa nguồn nước từ vòi sen, giúp tiết kiệm nước.

Nếu bạn sử dụng vòi hoa sen có bộ điều chỉnh áp suất, hãy để chúng ở mức nước đầu ra thấp để có áp lực nước mạnh hơn.

6. Sử dụng bồn cầu có nước mạnh

Bồn cầu cao cấp sẽ cho lực nước mạnh mỗi lần xả, giúp việc xả bồn cầu của bạn trở nên dễ dàng hơn, tổng lượng nước mỗi lần xả cũng ít hơn. Bằng cách này, mỗi thành viên trong gia đình bạn có thể tiết kiệm từ 5-20 lít nước mỗi ngày.

Tuy chi phí mua bồn cầu cao nhưng nếu xét về lâu dài thì đây là cách tiết kiệm nước tốt.

Ngoài ra, để giảm lượng nước thải vào nhà vệ sinh hàng ngày, bạn có thể sử dụng nước thải sinh hoạt hàng ngày như nước sau khi giặt quần áo, máy lọc nước RO,… để sử dụng khi có sẵn. có thể. Hầu hết những nguồn nước này thường khá bẩn, bạn nên sử dụng trong ngày để tránh tình trạng nước bốc mùi gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

7. Sử dụng máy giặt ở mức tải tối đa

Sử dụng máy giặt ở mức tải tối đa để tiết kiệm nước

Sử dụng tải trọng tối đa của máy giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm nước đáng kể bằng cách giảm số chu trình giặt. Một chiếc máy giặt có khối lượng giặt là 7kg, thay vì giặt 4 lần, mỗi lần 3 kg thì bạn nên giặt 2 lần, mỗi lần 6kg. Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm khoảng 100 lít nước bằng cách giảm một lần giặt.

8. Lắp đặt bồn nước

Bạn có thể lắp đặt một bể nước để chứa nước mưa hoặc bất kỳ nguồn nước nào đủ sạch để tưới cây trong vườn của bạn. Sử dụng nguồn nước này để vệ sinh các thiết bị, đồ dùng trong gia đình cũng là một cách để bạn tiết kiệm nước. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm trung bình 10 đến 15 lít nước mỗi ngày.

Tuy nhiên, biện pháp này sẽ khó áp dụng với những gia đình ở thành phố hoặc sống trong các căn hộ chung cư.

9. Tưới nước đúng cách cho khu vườn của bạn

Tưới nước đúng cách cho khu vườn

Hầu hết mọi người đều sử dụng vòi để tưới cây trong vườn, đây là một sự lãng phí nước không hề nhỏ khi nó có thể sử dụng đến 1.000 lít nước mỗi giờ.

Khi tưới bằng vòi, nước sẽ bao phủ tất cả các cành và đất (bao gồm cả vỏ cây, thân cây, cỏ, các vật thể trong vườn, v.v.), không cần thiết nhiều cho cây của bạn.

Bằng cách tưới vườn bằng bình xịt chuyên dụng hoặc xô có vòi để tưới gốc và lá, bạn sẽ tiết kiệm nước hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể tưới bất kỳ lượng nước nào vào buổi sáng hoặc chiều tối sẽ giúp tiết kiệm nước đáng kể hạn chế sự bay hơi của nước sau khi tưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *