help with university assignments

4 loại thực phẩm là kẻ thù của nhồi máu não, ăn vào sẽ giúp “khai thông” mạch máu, tăng cường sức khỏe

4 loại thực phẩm là kẻ thù của nhồi máu não, ăn vào sẽ giúp “khai thông” mạch máu, tăng cường sức khỏe

Nhồi máu não trong y học còn gọi là đột quỵ do thiếu máu cục bộ, do máu cung cấp cho não bị thiếu máu cục bộ, thiếu oxy nên các mô não không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng dẫn đến thiếu máu não hoại tử hoặc mềm đi.

Ngày nay, không chỉ người cao tuổi mới gặp phải tình trạng nhồi máu não mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng càng ngày càng gặp phải căn bệnh nguy hiểm này. Vì vậy, để ngăn ngừa nhồi máu não xảy ra, mạch máu phải được giữ thông thoáng. Điều này đòi hỏi tất cả mọi người phải xây dựng một lối sống lành mạnh, tập thể dục nhiều hơn, chú ý đến chế độ ăn uống nhẹ nhàng, tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đường và bỏ thuốc lá và rượu bia.

Thực tế, trong cuộc sống, có một số thực phẩm là “sát thủ” của nhồi máu não, để phòng ngừa nhồi máu não thì chế độ ăn uống của bạn nên có chúng.

1. Ngô

Mầm ngô chứa một lượng lớn lecithin, axit linoleic và vitamin E. Những chất này có thể bảo vệ hiệu quả tim và mạch máu não, đồng thời làm cho các mạch máu khó bị lão hóa và cứng lại.

Dầu mầm ngô còn có 84% là axit béo không no, trong đó 55% là axit linoleic cần thiết cho cơ thể con người, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, điều hòa khả năng miễn dịch của con người, hạ lipid máu.

4 loại thực phẩm là kẻ thù của nhồi máu não, ăn vào sẽ giúp khai thông mạch máu, tăng cường sức khỏe - Ảnh 1.

2. Cà chua

Cà chua không chỉ chứa hàm lượng vitamin cao gấp 2-4 lần táo, lê mà còn chứa nhiều vitamin rutin. Rutin có thể cải thiện khả năng oxy hóa của cơ thể, loại bỏ các gốc tự do và các chất thải khác trong cơ thể, bảo vệ tính đàn hồi của mạch máu và ngăn ngừa huyết khối.

4 loại thực phẩm là kẻ thù của nhồi máu não, ăn vào sẽ giúp khai thông mạch máu, tăng cường sức khỏe - Ảnh 2.

3. Tảo bẹ

Axit amin, muối kali và canxi trong tảo bẹ có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể và tránh các triệu chứng tăng huyết áp. Nó cũng rất giàu axit béo không bão hòa, giúp loại bỏ các lipid bám trên thành mạch máu, giảm các triệu chứng tắc nghẽn mạch máu, đảm bảo chức năng bình thường của hệ tim mạch.

4. Đậu nành

Đậu nành rất giàu protein với steroid, những chất này có thể ngăn cơ thể hấp thụ cholesterol khác khi vào cơ thể người, do đó nó làm ức chế hiệu quả sự hấp thụ cholesterol của ruột già, đồng thời làm giảm hàm lượng lipid máu một cách tự nhiên để đạt được hiệu quả thông và nạo vét mạch máu.

4 loại thực phẩm là kẻ thù của nhồi máu não, ăn vào sẽ giúp khai thông mạch máu, tăng cường sức khỏe - Ảnh 3.

Ngoài chế độ ăn uống thì tập thể dục cũng là một phương pháp phòng bệnh tốt, bạn cũng nên thực hiện các bài tập aerobic, chẳng hạn như đi bộ chậm và nhảy nhẹ nhàng, nhưng hãy cẩn thận để không bị thương hoặc quá sức.

Do đó, nhồi máu não không quá khủng khiếp như bạn nghĩ, nó có thể tấn công bất kì ai, hãy chú ý hơn vào những lúc bình thường, thói quen ăn uống điều độ, tập luyện phù hợp, giữ tâm trạng vui vẻ cũng rất quan trọng để phòng ngừa nhồi máu não.

Nguồn và ảnh: Kknews, Healthline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *