help with university assignments

Tổng hợp những bài phát biểu hay của lãnh đạo

Lãnh đạo không phải gì dễ dàng từng câu từng chữ đều được người khác chú ý ,Hãy cùng wikici tham khảo những bài phát biểu hay của các lãnh đạo trong và ngoài nước nhé!

Tổng hợp những bài phát biểu hay của lãnh đạo

Mẩu 1 : Bài phát biểu tổng kết cuối năm của công ty

“Kính thưa toàn thể khách quý, thưa toàn thể anh chị em nhân viên công ty ABC có mặt trong bữa tiệc ngày hôm nay.

[external_link_head]

Lời đầu tiên, thay mặt công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng toàn thể quý vị và các bạn đã tới dự bữa tiệc tất niên cuối năm 2019 chào mừng năm mới 2020 cùng đại gia đình ABC .

Kính thưa toàn thể gia đình, hôm nay là một ngày rất đặc biệt của công ty cũng như của cá nhân tôi, là ngày để cả đại gia đình ta nhìn lại chặng đường một năm qua, Công ty ABC đã làm được những gì. Là dịp để chúng ta ngồi quây quần, sum vầy bên nhau, cùng nhau nâng ly rượu mừng đón chào năm mới, bỏ lại sau lưng những bộn bề cuộc sống, những chuyện vui buồn của một năm đã qua.

Hòa vào không khí đó, hôm nay, tôi rất vinh dự khi được thay mặt toàn bộ công ty, đứng lên đây để chia sẻ những cảm xúc, những khoảnh khắc khó quên của bữa tiệc này.

Thưa toàn thể gia đình, năm 2019 vừa qua là một năm kinh tế khó khăn chung cho toàn doanh nghiệp Việt Nam, không chỉ riêng với (tên công ty). Thế nhưng, bằng sự cố gắng và nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, (tên công ty) đã vượt qua và gặt hái được những thành công nhất định. (về phần này nêu ra một số thành tích, đọc sơ qua về kết quả hoạt động kinh doanh của công ty).

Để có được thành công như trên, tất cả đều nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của toàn thể nhân viên công ty trong từng nhiệm vụ cụ thể. Tôi xin thay mặt ban lãnh đạo công ty xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể nhân viên đã luôn tin tưởng, gắn bó với công ty, đã cố gắng, nỗ lực hết mình, góp phần xây dựng công ty vững mạnh như ngày hôm nay. (Tên công ty) cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng (tên công ty) trong năm vừa qua.

Năm mới xuân đang về. Dù vẫn biết nền kinh tế dự báo năm tới cũng chưa có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, chúng ta vẫn luôn hi vọng vào một tương lai tốt đẹp, cùng nhau phát huy những thế mạnh đã có, cùng đồng lòng, đồng sức để vượt qua những gian nan, thử thách đang chờ đón chúng ta phía trước. Tất cả chúng ta hãy vững vàng, sẵn sàng chào đón năm … với nhiều thắng lợi mới, thành công mới.

Chúc cho đại gia đình ta có một bữa tiệc tất niên thật ấm cúng, vui vẻ. Chúc toàn thể quý vị bước sang năm mới ….. với thật nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng!”

Mẩu 2 : Lãnh đạo phát biểu chúc thọ người cao tuổi

Kính thưa……………………………………………………………………………………………………………

Kinh thưa các cụ, các ông, các bà!

Thưa các vị đại biểu!

Hôm nay Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Hội người cao tuổi xã………..tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trong xã đăng thọ 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi. Tới dự buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã xin được nhiệt liệt chúc mừng các cụ, các ông, các bà đăng thọ 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi năm nay. Kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng.

Kính thưa các cụ, các ông, các bà

Kính thưa các vị đại biểu!

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc NCT, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của NCT để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước.

Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương.

Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

[external_link offset=1]

Bằng uy tín của mình hàng trăm hội viên người cao tuổi đã tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải các bất hòa trong khu dân cư, phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi…

Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội, các hội quần chúng quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt.

Mẩu 3 : Bài phát biểu của lãnh đạo địa phương ngày 20/11

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo , ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trường chúng ta hòa chung với không khí kỷ niệm ngày 20/11 tại Việt Nam trên cả nước. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Trước tiên, thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)…, tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã/phường….. đã có bước chuyển biến đáng kể và dành được một số thành tích đáng tự hào. Điều này được thể hiện ở những điểm sau:

– Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

– Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục xã (phường)….. xếp loại tốt toàn huyện (quận).

– Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm non đến THCS đã khiến bộ mặt các trường học có sự thay đổi mạnh mẽ.

– Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng GDĐT đánh giá cao.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã (phường) xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua!

Truyền thống “tôn sư – trọng đạo” đã được bao hệ học trò Việt Nam gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Hình ảnh người thầy vẫn luôn được ví như người lái đò cần mẫn đưa biết bao thế hệ học trò đi qua dòng sông của tri thức và tâm hồn.

Xin mượn lời một câu ca dao xưa để một lần nữa gửi tình cảm thiết tha, chân thành tới các nhà giáo, các cán bộ quản lý giáo dục đang tận tâm, miệt mài, dành hết tình yêu dạy dỗ các em học sinh nên người:

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác trong ngành giáo dục xã (phường) lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

Xin chân thành cảm ơn !

Mẩu 4 : Bài phát biểu của hiệu trưởng nhân ngày nhà giáo

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo kính mến!

Trước tiên cho phép tôi thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, nhiệt liệt chúc mừng các các cô giáo, thầy giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam, kính chúc quý vị luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của đất nước và của Nhà trường chúng ta.

Kính thưa quý vị!

Theo truyền thống, ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để chúng ta gặp gỡ và chúc mừng các thế hệ cô giáo, thầy giáo của Nhà trường, cũng là dịp để các thế hệ học sinh viên nhớ đến công lao của các thầy cô đã hết lòng vì sự nghiệp và tương lai của mình.

Tất cả chúng ta đều nhớ đến những thầy cô giáo của riêng mình, và vì vậy, ngày này đã trở thành ngày hội không chỉ của những người làm công tác giáo dục và đào tạo mà còn của tất cả các thế hệ học  sinh, sinh viên của chúng ta.

Quý vị thân mến!

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao biến đổi của xã hội, đã có lúc vai trò của nhà giáo chúng ta bị lu mờ đi, và có những lúc ngay chính một số nhà giáo chúng ta đã bỏ cuộc, đã sa ngã, biến chất…từ bỏ con đường vinh quang của ngành nghề mình, nhưng nói chung, đại đa số các nhà giáo chúng ta vẫn kiên trì theo đuổi nghĩa vụ cao cả của mình, đào tạo thế hệ mai sau, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển như hiện nay.

Nhà giáo chúng ta xứng đáng nhận lãnh sự tôn vinh của mọi người trong ngày hôm nay cũng như trong tất cả mọi ngày của suốt quá trình lịch sử phát triển văn hóa văn minh của đất nước. Chúng ta có quyền hãnh diện khi học sinh tôn vinh chúng ta qua những bó hoa tươi thắm, qua những lời xưng tụng chân thành, qua những thiệp chúc mừng nhiệt tình, qua tiếng hát lời ca tha thiết.

Nhà giáo chúng ta phải nhớ rằng hình ảnh của người thầy ngày hôm nay không còn chỉ là hình ảnh của ông đồ ngày xưa chỉ cặm cụi rót kiến thức cho học sinh thụ động tiếp thu, mà phải hướng dẫn để học sinh có thể chủ động trong học tập, tìm tòi, nghiên cứu, phát triển.

Ngày 20 tháng 11 hàng năm, những người làm công tác giáo dục chúng tôi luôn cảm thấy thật hạnh phúc khi được các thế hệ sinh viên nhớ tới qua những vần thơ, bài hát, hay những bó hoa tươi thắm. Nhưng niềm hạnh phúc nhất của chúng tôi là sự nỗ lực của các em trong học tập, là những buổi tranh luận sôi nổi về một vấn đề chúng tôi đưa ra, là sự cần mẫn, chăm chỉ, là sự tìm tòi, sáng tạo, và thái độ nghiêm túc và trung thực trong học tập của các em.

[external_link offset=2]

Nhân ngày nhà giáo hôm nay, tôi muốn nhắn nhủ các em hãy luôn tôn trọng, vâng lời thầy cô, tiếp tục cố gắng học tập dưới sự dẫn dắt của các thầy cô. Trong nhà trường, lúc nào cũng cố gắng là học sinh giỏi, sau khi ra trường và mãi mãi về sau, lúc nào cũng có tinh thần học hỏi, nghiên cứu để trình độ không ngừng được nâng cao. Nên nhớ rằng “Con hơn cha là nhà có phúc” và học trò hơn thầy là điều kiện tất yếu để đất nước phát triển.

Tôi mong tất cả các em thành đạt, trở thành những con người thực sự có ích cho đất nước, đó cũng chính là điều các Thầy giáo, Cô giáo kỳ vọng ở các em, và đó cũng là món quà lớn nhất các em dành tặng cho nhà giáo chúng tôi.

Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên, các em học sinh dồi dào sức khoẻ, đạt nhiều thắng lợi trong giảng dạy, công tác và học tập.

Xin chân thành cảm ơn!

Những câu nói hay của lãnh đạo đất nước

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển

“Việt Nam là cô gái đẹp, tất cả cơ thể này chỗ nào cũng đẹp. Chúng ta phải lựa chọn những bàn tay tinh túy nhất, chứ không phải là ai cũng cho vào. Cho nên lựa chọn nhà đầu tư chiến lược phải có tầm vóc. Nhà đầu tư khi bước vào thì phải đem đến điều gì đó đặc biệt, tạo động lực mạnh mẽ cho đặc khu phát triển”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

“Sự kiện lần này tổ chức tại thủ đô, tôi nhớ nhà tư sản Bạch Thái Bưởi có nói: “Tôi muốn làm thủ đô Hà Nội tươi đẹp như Paris”. Tôi nhớ người thầy, chí sĩ Lương Văn Can cũng từng nói: Trong kinh doanh điều quan trọng là cung cấp cái người ta cần và phải kịp thời”. Bài học, tấm gương và khát vọng của họ làm rạng danh doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với lãnh đạo một số bộ ngành kinh tế 30/5/2016

“Yêu cầu số 1 lúc này là không để có tiền mà không giải ngân được mà phải đưa nguồn vốn trái phiếu chính phủ, vốn ngân sách còn dư, vốn ODA và các nguồn vốn hợp pháp khác vào nền kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”.

Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận

“Quá trình dạy và học đã thay đổi, từ chỗ dạy cho số đông sang chú ý đến hình thành phát triển từng cháu. Trước đây giáo viên nói dạy 1 lớp 40 cháu nay chuyển sang dạy 40 cháu trong 1 lớp.”

Câu nói của bộ trưởng quá thâm thúy bạn có hiểu được ý nghĩa câu trên chăng

PTT Vũ Đức Đam

“Chúng ta cần đặt câu hỏi, tại sao chúng ta tốt mà vẫn cứ nghèo. Bây giờ phải làm gì? Nhất định phải đổi mới mạnh mẽ hơn”

“Chúng ta đã làm tốt, có thành quả lớn nhưng trước yêu cầu như vậy thì không thể hài lòng mà phải phát triển nhanh hơn. Tôi tha thiết gặp các bạn vì các bạn là những người dám mơ ước, dám vượt qua giấc mơ con”

Thủ Tướng Lý Quang Diệu

Lãnh đạo giỏi là đầu tàu định hướng cho đất nước phát triển, nên không thể thăng quan tiến chức nhờ quan hệ cửa trước cửa sau hay sẵn sàng ngã giá để mua danh bán tước

Lãnh đạo dốt sẽ ngáng chân những người giỏi, không cho họ ngồi vào những vị trí quan trọng.

Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn

“Quốc hội cũng có bàn, có nên ra nghị quyết hay không? Đã cần thiết phải ra nghị quyết hay chưa? Đấu tranh có nhiều con đường, đấu tranh trong hòa bình hay tuyên bố chiến tranh. Bởi Quốc hội có quyền biểu quyết tuyên bố chiến tranh. Đã ra tuyên bố thì phải đảm bảo tính hiệu lực. Trong thời gian qua, Quốc hội đã gửi văn bản cho tất cả các nghị viện trên thế giới và nhận được sự ủng hộ rất lớn.

Chúng ta cũng đã nghĩ đến việc lấy lại, nhưng hiện nay thì chưa thể thực hiện được thì đời con cháu chúng ta sẽ làm việc đó. Bà con cử tri cũng hiểu cho các đồng chí lãnh đạo, không phải lúc nào chúng ta cũng hô hào đánh nhau. Hiện đã có phương án, giải pháp cho vấn đề Biển Đông. Khi cần chúng ta sẽ ra Nghị quyết và đã ra thì Nghị quyết phải có hiệu lực.”

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh

“Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc. Chúng ta bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước nhưng vẫn phải bảo vệ hòa bình, ổn định chính trị, thành quả cách mạng và giữ quan hệ hữu nghị Trung Quốc, tăng cường phát triển toàn diện kinh tế – xã hội đất nước. Chúng ta tăng cường an ninh quốc phòng là để tự vệ, khi nào buộc phải tự về thì chúng ta mới tự vệ.”

Bộ Trưởng Giáo Giục Nguyễn Thiện Nhân 

“Một đất nước 69 năm trước không có tên trên bản đồ thế giới, nay mỗi năm xuất khẩu khoảng 20 tỷ USD nông, lâm, thuỷ sản; xuất khẩu điện thoại cũng tương tự. Tất cả đều là nhờ giáo dục.”

Nguồn : tổng hợp

Cảm ơn bạn đã đánh giá

5 Sao 3 Đánh giá

Tags bài viết:

Bình luận cho “Tổng hợp những bài phát biểu hay của lãnh đạo”

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *