help with university assignments

Cách giặt lông vũ tại nhà đơn giản không lo hỏng

Một trong những điều mà người sử dụng áo phao lông vũ lo lắng đó là cách giặt để áo không bị hỏng. Vì vậy, người dùng thường mang lông vũ đến các cửa hàng giặt hấp với chi phí khá cao, không tự giặt tại nhà. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tự giặt áo phao lông vũ tại nhà mà không lo bị hỏng giúp tiết kiệm chi phí. Chi tiết về cách giặt quần áo, mời bạn xem bài viết dưới đây.

Lông vũ được làm bằng gì?

Áo khoác lông vũ là loại áo chống rét mùa đông phổ biến được nhiều người sử dụng.

Áo khoác lông vũ thường được làm từ lông vũ tự nhiên (gia cầm, chủ yếu là lông vịt, ngỗng) hoặc lông nhân tạo (sợi tổng hợp).

Lông vũ nhẹ, nhỏ và mịn. Mỗi chiếc lông vũ chiếm một thể tích khí lớn nên có khả năng làm ấm đặc trưng.

Cách giặt lông vũ

Giặt áo phao

Bước 1: Bạn hòa tan bột giặt trung tính (có thể thay thế bằng dầu gội đầu) vào nước ấm. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh để tránh làm mất lớp phủ bề mặt, khiến lông vũ bên trong bị khô, dễ bị vụn và rỉ ra ngoài.

Bước 2: Dùng bàn chải nhúng vào dung dịch để chải sạch các vết bẩn. Sau đó dùng tay bóp nhẹ để vắt hết nước rồi mới lau khô. Bạn không nên kỳ cọ, bóp mạnh để tránh ảnh hưởng đến lông.

Bước 3: Treo những chiếc lông vũ trong bóng râm. Sau một thời gian, chúng sẽ khô nhanh chóng. Bạn không nên dùng máy sấy để làm khô lông vũ vì sẽ làm hỏng lông.

Bước 4: Sau khi khô, bạn giũ và vỗ nhẹ lên bề mặt áo để các sợi bông trải đều.

Lưu ý khi giặt lông vũ

  • Không nên giặt quần áo quá lâu để tránh lông vũ bị nhiễm nước nhiều.
  • Tránh giặt quần áo trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa gió vì lâu khô.
  • Thời gian tốt nhất để làm khô lông là trong vòng 2 ngày: một ngày để khô bên trong, một ngày để làm khô bên ngoài lông.
  • Nếu sau khi sấy bạn thấy có mùi hôi thì đó là do lớp lông vũ bên trong vẫn còn ẩm, chưa khô hẳn. Sau đó, bạn nên phơi áo trước quạt cho khô hẳn, mùi hôi sẽ biến mất.

Ngoài áo phao lông vũ, bạn có thể giặt các loại áo phao khác như áo dạ, áo da… tại nhà. Chi tiết các bạn tham khảo bài viết Hướng dẫn cách giặt áo ấm, áo khoác mùa đông đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *