help with university assignments

8+ Sản phẩm giúp bạn trang trí tết cổ truyền như tết xưa

Với thời buổi phát triển hiện nay thì những ngày tết thường được trang trí theo phòng cách hiện đại và để tìm lại khung cảnh tết xưa thì trang trí tết cổ truyền theo phong cách xưa sẽ rất hay và gợi cho ta nhiều kỷ niệm của thời thơ ấu.

Và những sản phẩm sau đây tuy cũng được trang trí phổ biến hiện nay vì nó là đặc trưng của ngày tết nhưng bạn hãy chọn những sản phẩm này theo 1 màu sắc và phong cách cũ hoặc hãy tìm kiếm cho bằng được những sản phẩm mang màu sắc cổ sẽ mang lại cảm giác tết xưa rất nhiều.

8 Sản phẩm trang trí tết cổ truyền như tết xưa cho bạn lựa chọn

Bên dưới đây là những sản phẩm mang hình ảnh xưa vô cùng thích hợp cho bạn chọn lựa để trang trí tết nguyên đán theo phong cách cổ truyền. Và hãy sử dụng những sản phẩm này để trang trí tết nguyên đán 2020, 2021,… và kết hợp thêm những sản phẩm khác tạo nên không khí tết cổ xưa đầy kỷ niệm.

Cây hoa mai, hoa đào thật

Trang trí ngày tết quê em với hoa mai trước ngõ
Trang trí ngày tết quê em với hoa mai trước ngõ

Hoa đào và hoa mai chắc chắn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về, nó không chỉ mang lại màu sắc nổi bật mà còn mang những ý nghĩa phong thủy như mang lại tài, lộc và tiền tài cho gia đình. Vì vậy, để Tết thật trọn vẹn thì việc trang trí hoa, cây cảnh là vô cùng chú ý.

Hình dán con giáp

Hình dán con giáp cũng là sản phẩm trang trí tết xưa. Và để chọn được những hình ảnh năm xưa bạn hãy chọn hình ảnh con hổ, con rồng, em bé, cành mai,… và thường chỉ mang 2 màu chủ đạo.

Dây pháo

Trang trí tết cổ xưa với pháo tết
Trang trí tết cổ xưa với pháo tết

Dịp Tết, những dây pháo vừa mang lại màu sắc bắt mắt cùng thiết kế độc đáo. Và mỗi dây pháo được đốt lên tạo âm thanh như xưa chúng ta đã từng được nghe ở những dịp tết năm xưa. Trước kia thì nhà nước không cho đốt pháo nhưng theo luật mới bạn có thể đốt thoải mái trong những dịp lễ.

Tranh treo tường

Trang trí tết cổ truyền với tranh treo tường xưa
Trang trí tết cổ truyền với tranh treo tường xưa

Những bức tranh tết treo tường trang trí ngày tết sẽ mang đến cho ngôi nhà mang lại màu sắc rất đặc biệt và hình ảnh của bức tranh mang hàm ý về sự đầy đủ, hạnh phúc vì vậy tranh treo tường là lựa chọn lý tưởng cho ngày Tết của bạn.

Bao lì xì

Trang trí tết ngày xưa với bao lì xì kiểu xưa
Trang trí tết ngày xưa với bao lì xì kiểu xưa

Bao lì xì cũng được coi như một món đồ trang trí truyền thống và đẹp mắt trong ngày tết. Với hình thức khá đặc trưng, màu sắc rực rỡ, hình dáng đa dạng… Giờ đây, bao lì xì đã trở thành vật trang trí cực hợp với cây mai, cây đào của nhà bạn.

Dây may mắn

Trang trí tết dân gian với xâu tiền xu
Trang trí tết dân gian với xâu tiền xu

Các loại dây có những sợi chỉ đỏ may mắn được nối lại như đồng tiền, kim nguyên bảo,… cùng những dòng chữ may mắn như tài lộc, thịnh vượng… Những loại dây này thường có màu chủ đạo là đỏ, vàng,… và được treo trên cây mai, cây đào,… tạo sự nổi bật và độc đáo. Bạn cũng có thể treo những sợi dây may mắn này ở các vị trí như cửa sổ,…

Câu đối

Trang trí tết kiểu xưa với câu đối
Trang trí tết kiểu xưa với câu đối

Câu đối đã có rất lâu đời và nó thường được trang trí cạnh bàn thờ hoặc trong phòng khách. Câu đối không chỉ mang đến màu sắc của ngày Tết mà mang lại ý nghĩa như những gì được viết. Vì vậy hãy lựa chọn câu đối có nội dung phù hợp với gia đình mình. Với hình ảnh xưa như thế bạn có thể sử dụng để trang trí tết cổ truyền với phong cách xưa.

Đèn lồng

Trang trí tết quê với đèn lồng xưa
Trang trí tết quê với đèn lồng xưa

Đèn lồng không những trang trí cho tết trung thu mà còn được dùng làm vật trang trí năm mới. Những chiếc đèn với màu sắc đỏ rực rỡ tượng trưng cho ngày tết cùng kiểu dáng đa dạng, họa tiết phong phú… mang lại tính thẩm mỹ cho gia đình bạn.

Bài viết này Xinh Event đã gợi ý cho bạn 8 sản phẩm để trang trí tết cổ truyền hãy sử dụng kết hợp chúng lại với nhau để trang trí tết xưa cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn có cái tết đầy kỷ niệm về thời thơ ấu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *