help with university assignments

8 cách đánh tan vết cháy chảo nhanh chóng, chảo sạch như mới

Cháy chảo có thể khiến chảo bị cũ và mòn nếu lau chùi nhiều lần. Để khắc phục tình trạng này một cách tiết kiệm và hiệu quả, bạn có thể tham khảo các cách trong bài viết này.

1. Nước và chất tẩy rửa bát đĩa

Nước và chất tẩy rửa bát đĩa

Đây là một cách đơn giản, hiệu quả bất ngờ. Chỉ cần đổ nước ấm vào chảo và một ít nước rửa chén, ngâm trong vài giờ, sau đó rửa sạch như bình thường. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể pha dung dịch nước 1: 1 gồm giấm và nước để làm sạch vết bẩn đóng cục. Bạn có thể làm điều này trên tất cả các loại chảo mà không làm hỏng chảo.

2. Đun sôi vết bẩn với nước

Đun sôi vết bẩn với nước

Nếu sau khi ngâm với nước mà vết bẩn vẫn không sạch sau khi lau thì bạn nên thử phương pháp này. Bạn chỉ cần đổ đầy nước vào chảo rồi đặt lên bếp. Sau đó vặn lửa lớn và đun sôi. Để nước sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp, để chảo nguội và rửa sạch như bình thường.

Cũng giống như trong chảo, bạn có thể thêm ít giấm để dễ tẩy vết ố. Bạn tuyệt đối không nên rửa chảo khi chảo chưa nguội, tránh bị bỏng.

Lưu ý: Không cho giấm vào gang hoặc đồng.

3. Thêm chanh vào đun sôi với nước

Thêm chanh vào đun sôi với nước

Axit trong chanh sẽ giúp loại bỏ vết bẩn hiệu quả. Chia quả chanh thành 2 hoặc 4 tùy theo kích thước của quả chanh, sau đó cho vào chảo. Sau đó, đổ nước vào chảo, đun sôi khoảng 5-10 phút rồi để nguội và tráng chảo như bình thường. Lưu ý, bạn cần đậy nắp nồi khi đang đun.

Bằng cách này, chảo thép và tráng men sẽ phù hợp hơn chảo gang và đồng vì axit có thể ăn mòn gang và đồng.

4. Giấm và muối nở

Dấm và baking soda

Thêm lượng giấm trắng vừa đủ vào chảo để loại bỏ vết bẩn. Sau đó, thêm 230 gam muối nở và để hỗn hợp cô đặc lại. Khi quá trình bay hơi dừng lại, hãy lấy chúng ra và rửa chảo bằng miếng bọt biển / giẻ để loại bỏ các vết bẩn còn sót lại.

Ghi chú

  • Luôn để chảo trong bồn rửa đề phòng baking soda tràn ra ngoài
  • Không sử dụng phương pháp này cho chảo gang và chảo đồng. Trong trường hợp nhà bạn có nguyên liệu này và muốn tận dụng để làm sạch chảo gang / đồng, hãy pha giấm thật loãng để đảm bảo an toàn.

5. Dùng muối hoặc muối nở

Dùng muối hoặc muối nở

Bạn cho muối hoặc muối nở vào chảo, sau đó thêm nước và xà phòng rửa bát. Dùng miếng rửa chén để tẩy vết bẩn. Nếu bạn sử dụng muối, hãy sử dụng muối hạt to để làm sạch hiệu quả hơn. Cách làm này áp dụng cho chảo gang sẽ hiệu quả hơn chảo chống dính. Vì baking soda có thể làm hỏng các bộ phận chống dính trên chảo trong khi vệ sinh.

6. Nước sủi tăm

Làm sạch với quy ước khí

Phương pháp này thích hợp cho chảo bị bẩn nhẹ. Nước có ga sẽ loại bỏ vết bẩn nhanh chóng thay vì sử dụng nước thông thường. Sau đó, dùng miếng bọt biển rửa bát như bình thường.

Bạn có thể thêm một chút giấm vào nước có ga để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Cách tiếp cận đơn giản này hoạt động với tất cả các loại chảo.

7. Tương cà

Làm sạch bằng nước sốt cà chua

Chảo có xu hướng bị oxy hóa khi bị đốt cháy và tương cà có khả năng loại bỏ điều đó một cách hiệu quả. Bạn thoa một chút tương cà lên những vùng da bị bỏng và để trong 30 phút, sau đó rửa sạch. Các vết bỏng sẽ được đánh bay nhanh chóng. Tương cà có tính axit, vì vậy không sử dụng nó trên chảo gang.

8. Lá bạc

Làm sạch bằng giấy bạc

Nếu vết bẩn không bong ra, hãy cuộn một miếng giấy bạc và chà lên vết bẩn. Cách làm này sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì hiệu quả của nó. Lưu ý, chảo chống dính không áp dụng cách này.

Với những cách làm đơn giản mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hy vọng những vết cháy trên chảo nhà bạn sẽ được đánh bay và sạch bóng như mới. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *